Talk to DJ
listen live

NEXT SONG
PREV SONG

Sooyoung วง Girls' Generation พูดถึงการถูกเลือกให้รับช่วงต่อตำแหน่งประธานมูลนิธิ Korean Foundation Fighting Blindness จากคุณพ่อของเธอ

Sep 22, 2023 | ดู 549 ครั้ง

เมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา นักร้องและนักแสดงสาว Sooyoung แห่งเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อบชื่อดัง Girls’ Generation ได้ออกมาพูดเปิดใจเกี่ยวกับการที่เธอถูกเลือกให้รับช่วงต่อตำแหน่งประธานมูลนิธิช่วยเหลือผู้พิการทางสายตา ‘Korean Foundation Fighting Blindness’ จากคุณพ่อของเธอ ในรายการ ‘Oneshot Hansol’ ของยูทูบเบอร์ยอดนิยมอย่าง Kim Hansol

โดย Choi Jeongnam ผู้เป็นบิดาของ Sooyoung มีความบกพร่องทางการมองเห็น ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาเปิดตัวมูลนิธิ ‘Korean Foundation Fighting Blindness’ เมื่อปี 2013 ในฐานะประธาน “พ่อของฉันมีอาการที่เรียกว่า ‘Retinitis pigmentosa’ (การเสื่อมสภาพของเม็ดสีจอประสาทตา) เขาได้รับการวินิจฉัยเมื่อปี 2004 แต่ตอนนั้นยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับโรคนี้จริงๆ จังๆ แม้เราจะไปหาจักษุแพทย์หรืออาจารย์ก็ยังไม่มีข้อมูลมากนักเช่นกันค่ะ” Sooyoung กล่าว


“แต่พ่อของฉันเป็นคนประเภท T (นักคิดในแบบทดสอบบุคคลิกภาพ MBTI) พ่อของฉันคิดว่า ‘พ่อควรค้นหาข้อมูลด้วยตัวเอง’ เขาจึงได้เป็นประธานมูลนิธิดังกล่าว” นอกจากนี้ Sooyoung ยังอธิบายอีกว่ามูลนิธิ ‘Korean Foundation Fighting Blindness’ มุ่งเน้นไปที่การวิจัยโรคนี้โดยเฉพาะ และช่วยเหลือให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาผ่านบริษัทที่มีพื้นฐานเป็นมูลนิธิแห่งนี้ โดยขณะที่การสนทนาดำเนินไป Sooyoung ได้ก็เปิดใจเกี่ยวกับพ่อของเธอในการเตรียมตัวให้เธอดูแลมูลนิธิในอนาคต

“ตอนนี้ฉันอยู่คนเดียวค่ะ แต่เมื่อฉันกลับบ้าน พ่อจะถามฉันว่า ‘Choi Sooyoung เราคุยกันเป็นการส่วนตัวสักครู่ได้ไหม?’ เขานั่งลงกับฉันแล้วพูดว่า ‘พ่อคิดว่าสายตาของพ่อเริ่มแย่ลงตามแต่ละวัน ดังนั้น ผมหวังว่าจะให้ความรู้แก่ลูกทีละขั้นตอนและดำเนินการมูลนิธิแทนพ่อ เชิญผู้ป่วยที่มีโรคตาและโรคหายากจากทั่วทุกมุมเอเชีย และช่วยให้พวกเขาได้รับการผ่าตัดดีกว่า”


ในตอนแรก Sooyoung มีความรู้สึกกังวัลกับเรื่องนี้ โดยเสริมว่า “ฉันตอบว่า ‘พ่อคะ ลูกบอกตามตรงว่าลูกอาจไม่ดีพร้อมที่จะรับผิดชอบหน้าที่อันหนักหน่วงนี้ ดังนั้นโปรดพิจารณาใหม่อีกครั้งนะคะ’ อย่างไรก็ตาม พ่อของฉันตอบว่า ‘ลูกไม่คิดว่ามีเหตุผลอะไรที่ทำให้ลูกมีชื่อเสียงเหรอ?’ แต่ฉันแค่ล้อเล่นกับพ่อตอนที่พูดแบบนั้น ฉันรู้ว่ามูลนิธิคือภารกิจตลอดชีวิตของพ่อฉัน ดังนั้นฉันจึงวางแผนที่จะสานต่อชัยชนะของเขาต่อเมื่อเขาไม่สามารถทำได้อีกต่อไปค่ะ”

 

ที่มา kpopstarz


.:: อื่นๆ ที่น่าสนใจ


:: Other hot newsApp Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม