Talk to DJ
listen live

NEXT SONG
PREV SONG

บอยกรุ๊ปไฟแรง LUMINOUS (ลูมินัส) คัมแบ็ค ส่งมินิอัลบั้มใหม่ที่มาพร้อมเพลงไตเติ้ล All eyes down (Advance) สมการรอคอยด้วยสีสันที่แตกต่างแล้ววันนี้

Jan 24, 2022 | ดู 366 ครั้ง

การกลับมาอีกครั้งของหนุ่มๆบอยกรุ๊ป ‘LUMINOUS’ (ลูมินัส) (루미너스จากค่าย BarunsonWIP (บารูนซอน ดับเบิลยูไอพี)พร้อมเปิดตัว 5 เพลงใหม่จากอัลบั้ม "Between Light & Darkness (Self n Ego)"ซึ่งเต็มไปด้วยเนื้อหาและข้อความที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับวัยรุ่น และถือได้ว่าเป็นอัลบั้มที่ถูกรังสรรค์ผลงานทุกรายละเอียดมาอย่างดี จนกลายเป็นที่เฝ้ารอและคาดหวังเป็นอย่างมากจากแฟนเพลงทั่วโลก

สำหรับลิสต์เพลงใหม่จากวง LUMINOUSวงบอยกรุ๊ปสุดฮ็อตนำโดยหัวหน้าวง จองยองบิน, ซูอิล, สตีเว่น คิม, และอูบิน ได้ถูกปล่อยออกมาเป็นมินิอัลบั้มที่ 2 ที่ใช้ชื่อว่า "Self n Ego "ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียอย่างเป็นทางการทุกช่องทางของวง ประกอบไปด้วย 5 เพลง รวมถึงเพลงไตเติ้ลของอัลบั้ม อย่าง " All eyes down (Advance)และอีก 4 เพลงคือ "MATRYOSHKA,"Trouble", "Scintillation (blind)และ "Want it more?"ซึ่งครั้งนี้ได้หนุ่มสตีเว่น คิม สมาชิกของวงได้มีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อร้องของเพลงในอัลบั้มนี้อีกด้วย

สำหรับ เพลงไตเติ้ล " All eyes down (Advance)”เป็นเพลงที่แสดงให้เห็นสีสันที่แตกต่างของวง LUMINOUSโดยมีบีทฮิปฮอปหนักๆ เป็นเบสผ่านเนื้อเพลงที่พูดถึงความหวัง และแอบแฝงเครื่องหมายคำถามเกี่ยวกับความหวังที่ไม่จริงฝังอยู่ลึกในใจในเวลาเดียวกัน บวกกับความรู้สึกความอ่อนไหวท่ามกลางความหวัง และความกลัวในชีวิต เป็นอาการที่ขัดแย้งกัน ได้ถูกเติมเต็มด้วยเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก "โจ๊กเกอร์"
 


 

 "วัยรุ่นที่ถึงจะเหน็ดเหนื่อยแต่ก็งดงามอย่างพวกเราที่พร้อมจะพุ่งทะยานไปข้างหน้า และจะก้าวข้ามผ่านขีดจำกัดของตัวเองเติบโตยิ่งขึ้นไปอีก ความมุ่งมั่นตั้งใจที่อยากจะกระโดดก้าวข้ามผ่านตัวเองขึ้นไปข้างบนถึงแม้ว่าจะต้องโอบกอดกับความกลัวที่ไม่สามารถเอาชนะไปด้วยก็ตาม เราก็จะวิ่งต่อไปถึงแม้ว่าไม่รู้ว่าปลายทางจะเป็นอย่างไร”

ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงแนว bass trap ที่เน้นความทรงพลัง (powerful) เปิดด้วยอินโทรสะดุดหูและเสียงเบสที่หนักแน่นเป็นพิเศษ ทั้งยังรวมถึง Padsynth ที่ช่วยแปลงให้เกิดเสียงที่ดุดัน ช่วยดึงเอาอารมณ์และออร่าของความน่าลึกลับออกมาได้เป็นอย่างดี

“Between Light and Darkness (Self n Ego)” เป็นอัลบั้มที่แสดงออกถึงสถานการณ์อันวุ่นวายระหว่าง ‘ตัวตนที่แท้จริง (self)’ และ ‘ตัวตนอันจอมปลอม (ego)’ ของผู้คนที่เป็นเหมือนกับหน้ากาก อีกทั้งยังถือเป็นการเปรียบเทียบกันระหว่าง ‘แสงสว่าง’และ ‘ความมืดหม่น’โดยการใช้เพลง “Where am I”เป็นธีม หลัก และหากดูจากผลงานที่ผ่านมาของหนุ่มๆ วง LUMINOUSจะเห็นได้ว่าพวกเขาจะบอกเล่าเรื่องราวของ “วัยรุ่นที่เข้มแข็งและสวยงาม” พร้อมแฝงความเห็นอกเห็นใจและการปลอบโยนให้กับคนฟังอีกด้วย

ชื่อวงของบอยกรุ๊ป LUMINOUSมีความหมายที่สะท้อนถึงความเป็นตัวตนของพวกเขา ด้วยความหมายของคำว่า LUMINOUSซึ่งแปลว่า ‘แสงอันสว่างไสวที่ส่องแสงแม้กระทั่งในที่ที่มืดมิด’เหมือนกับที่พวกเขาคอยปลอบโยน และให้กำลังใจแฟนเพลงผ่านเพลงต่างๆของพวกเขา เรียกง่ายๆว่าหนุ่มๆวง LUMINOUSก็เหมือนกับ “เพื่อนที่เป็นเหมือนแสงสว่าง”และแน่นอนว่าการกลับมาในครั้งนี้ หลายคนต่างคาดหวังว่าพวกเขาจะสามารถเรียกความสนใจจากแฟนๆ ได้อีกครั้ง ผ่านเนื้อเพลงที่จริงใจและโชว์การแสดงที่ยอดเยี่ยมของพวกเขา ซึ่งยังเป็นการบอกเล่าหลากหลายเรื่องราวเกี่ยวกับวัยรุ่นไปในตัว

สำหรับมินิอัลบั้มที่ 2 ของ LUMINOUSซึ่งมีชื่อว่า “Between Light and Darkness (Self n Ego)”เผยให้เห็นถึงมุมมองต่อโลกที่กว้างขึ้น และความหลากหลายทางดนตรีของวง LUMINOUSพร้อมให้ทุกคนได้รับฟังกันแล้วตั้งแต่วันนี้และสามารถเข้าไปดูได้ที่ https://youtu.be/wkeC1r-Db8g

 

 


:: Other hot newsApp Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม